Tìm kiếm tin tức
Kế hoạch kiểm tra an toàn công tác cứu nạn, cứu hộ đối với các điểm vui chơi giải trí trên cao, sông, suối, thác nước, bãi biển
Ngày cập nhật 18/06/2018

Ngày 12 tháng 6 năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 2029 /KH-UBND về kiểm tra an toàn công tác cứu nạn, cứu hộ đối với các điểm vui chơi giải trí trên cao, sông, suối, thác nước, bãi biển,... trên địa bàn huyện Phú Lộc

Kế hoạch nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền trong công tác đảm bảo các điều kiện an toàn về cứu nạn, cứu hộ đối với các điểm vui chơi giải trí trên cao, sông, suối, thác nước, bãi biển,... trên địa bàn huyện huyện. Ngăn chặn, hạn chế các điều kiện có thể để xảy ra các sự cố, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản làm ảnh hưởng đến phát triển du lịch của địa phương cũng như tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tích cực trong công tác phòng ngừa, triển khai có hiệu quả công tác tham mưu, kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức về cứu nạn, cứu hộ và kiến nghị khắc phục kịp thời những thiếu sót, vi phạm quy định an toàn về cứu nạn, cứu hộ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm quy định an toàn về công tác cứu nạn, cứu hộ.

Nội dung kiểm tra gồm: phân công trách nhiệm và công tác tổ chức kiểm tra về cứu nạn, cứu hộ của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương tại địa bàn có điểm vui chơi giải trí trên cao, sông, suối, thác nước, bãi biển,... theo quy định tại khoản 1, Điều 12 và Điều 42 của Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy; tổng kiểm tra các điều kiện an toàn cứu nạn, cứu hộ đối với các điểm vui chơi giải trí trên cao, sông, suối, thác nước, bãi biển,... trên địa bàn huyện Phú Lộc, kiên quyết yêu cầu chủ các cơ sở khắc phục kịp thời những thiếu sót, vi phạm quy định an toàn về cứu nạn, cứu hộ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm có tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người.

Để đảm bảo Kế hoạch được triển khai hiệu quả, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn phối hợp tổ chức thực hiện nghiêm túc; đồng thời, yêu cầu Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 chuẩn bị tài liệu và các công tác đảm bảo các điều kiện an toàn về cứu nạn, cứu hộ để phục vụ công tác kiểm tra./.

Minh Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 133