Tìm kiếm tin tức
Tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 08/10/2020
Ngày 06/10/2020, UBND huyện đã ban hành Công văn số 4428/UBND-XH về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện

Hiện nay, tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng tăng cao ở một số địa phương. Đặc biệt tình hình thời tiết diễn ra phức tạp, nắng mưa thất thường là thời điểm thuận lợi cho sự phát triển và gia tăng mật độ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, nguy cơ số, ca sốt xuất huyết tiếp tục tăng mạnh trong thời gian đến nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Tại huyện Phú Lộc, trong cuối tháng 9 và những ngày đầu của tháng 10/2020, đã xuất hiện 05 ca mắc sốt xuất huyết tại các xã: Lộc Điền, Lộc Bổn và Vinh Hiền. Qua theo dõi tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết hằng năm, dịch sốt xuất huyết tại huyện thường tăng cao từ tháng 8 đến tháng 11, những tháng này mưa nắng thất thường, người dân đi từ các tỉnh về địa phương nhiều, vì vậy, nguy cơ xảy ra dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn là rất lớn.

Nhằm hạn chế dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng trên địa bàn, UBND huyện đã giao trách nhiệm UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn tăng cường giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết, phát hiện sớm, chủ động xử lý ca bệnh sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn. Khẩn trương triển khai các hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy trên địa bàn trong tháng 10 năm 2020 và duy trì hoạt động 01 tuần/01 lần tại các khu vực có nguy cơ cao, 02 tuần/01 lần tại các khu vực có chỉ số muỗi, lăng quăng, bọ gậy cao và 01 tháng/01 lần tại các khu vực còn lại theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện. Triển khai công tác phun chủ động diệt muỗi tại các khu vực nguy cơ cao. Tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Đồng thời, UBND huyện đề nghị Đoàn TNCSHCM huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn trong tổ chức triển khai hoạt động Ngày Chủ Nhật Xanh diễn ra 01 tuần/01 lần tại cơ quan, đơn vị và địa phương quan tâm thực hiện các hoạt động nhằm diệt lăng quăng, bọ gậy, thu dọn vật chứa nước, phát quang góp phần hạn chế dịch bệnh./.

Thu Trong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 4