Tìm kiếm tin tức
Sẵn sàng kịch bản mới về phòng chống dịch cho giai đoạn tiếp theo
Ngày cập nhật 15/04/2020

Để chủ động trong công tác phòng dịch giai đoạn mới khi thời hạn cách ly xã hội kết thúc, tại cuộc họp giao ban sáng nay (13/4), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các sở ngành, địa phương cần sớm đề xuất các phương án, nêu rõ biện pháp nào cần bãi bỏ, nới lỏng, biện pháp nào phải thắt chặt trong thời gian tới nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, sản xuất, đảm bảo sức khỏe của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian qua tỉnh đã chủ động trong việc thực hiện tốt việc ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và đặc biệt là triển khai nghiêm túc việc cách ly xã hộị, trong đó có những quyết sách chúng ta đã triển khai trước khi có chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhờ vậy hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành, địa phương, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Chính Phủ, đồng thời dựa vào tình hình cụ thể, đặc thù của địa phương để tham mưu các quyết sách phù hợp trong giai đoạn tiếp theo. “Chúng ta phải làm tốt trách nhiệm trước quốc gia và trước nhân dân, phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng; chăm lo sức khỏe và đời sống của người dân là nhiệm vụ phải được đặt lên hàng đầu”.

Chủ tịch UBND tỉnh gợi mở, đời sống của người dân trên địa bàn vẫn còn khó khăn, nhiều hộ gia đình chủ yếu dựa vào buôn bán nhỏ lẻ, chúng ta cần đánh giá lại những dịch vụ, kinh doanh hàng hóa nào có thể mở cửa hoạt động trở lại, những mặt hàng nào có thể cho phép người dân kinh doanh buôn bán, giúp người dân sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, đảm bảo ổn định cuộc sống.

Chỉ đạo công tác chi trả gói hỗ trợ an sinh cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là gói hỗ trợ có đối tượng rất lớn và đa dạng, kinh phí nhiều nên ngoài việc triển khai nhanh chóng, công tác xác minh từng loại đối tượng phải cụ thể, cẩn trọng. Ngoài các mức hỗ trợ theo quy định của Chính phủ, đề nghị Sở Tài chính, Sở LĐ - TBXH cần xem xét cân đối, phân bổ các nguồn hỗ trợ ngoài xã hội hợp lý,  phù hợp từng đối tượng để giảm bớt gánh nặng ngân sách.

“Trước mắt phải làm nhanh và ưu tiên cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Nếu trường hợp nào thuộc đối tượng trùng nhiều gói chính sách thì chi trả gói chính sách thấp nhất trước, sau khi xác định cụ thể sẽ bổ sung thêm theo quy định để người dân được tiếp cận gói hỗ trợ một cách sớm nhất.

Liên quan đến việc một số vùng sâu, vùng xa trên địa bàn không bắt được sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh (TRT), gây ảnh hưởng cho việc dạy học trực tuyến cho học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo TRT có phương án triển khai phủ sóng đến các vùng sâu, vùng xa để đảm bảo nhu cầu thụ hưởng văn hóa tinh thần của bà con, nhất là việc học tập trực tuyến của học sinh, việc tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19. “Tất cả người dân của Thừa Thiên Huế phải xem được đài TRT, Đài TRT phải phát sóng chuẩn HD. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với TRT và các huyện để xây dựng phương án nâng cao chất lượng phát sóng, sớm có đề xuất với tỉnh”.

Các biện pháp như giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, duy trì các chốt kiểm soát y tế, đảm bảo hoạt động tốt tại các khu cách ly, nâng cao năng lực xét nghiệm... tiếp tục được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện để đảm bảo tốt công tác phòng dịch.

Nguồn: phuloc.thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 2