Tìm kiếm tin tức
Lộc Bình tổ chức Hội nghị tổng kết Quốc phòng - An ninh năm 2019
Ngày cập nhật 17/02/2020

Chiều ngày 14 tháng 01 năm 2020, tại Hội trường UBND xã Lộc Bình tổ chức Hội nghị tổng kết Quốc phòng - An ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Thiếu tá Trương Hai, Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Thiếu tá Trương Công Thuận, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và Bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Phú Lộc; Đại úy Bùi Văn Bền, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vinh Hiền; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong lực lượng công an xã, lực lượng dân quân, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn, Mặt trận khu dân cư, các trường học, Trạm Y tế.

Năm 2019, Ban chỉ huy Quân sự xã đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của địa phương. Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn địa bàn và các mục tiêu trọng điểm, bên cạnh đó đã thực hiện tốt việc kết hợp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện làm nòng cốt để xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Để nâng cao chất lượng và khả năng sẵn sàng chiến đấu, năm 2019 tổ chức tốt kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã; lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng tại chỗ của xã tham gia nghiêm túc, sát với yêu cầu nhiệm vụ và thực tế của địa phương, bảo đảm nội dung chương trình và thời gian theo quy định, quân số tham gia đạt 100%; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, đồng thời được BCHQS huyện đánh giá cao thành tích mà địa phương đạt được trong năm qua. Cũng trong năm Ban Chỉ huy Quân sự xã công nhận là đơn vị quyết thắng của Quân khu 4 và cá nhân đồng chí Chỉ huy trưởng là chiến sỹ thi đua.

Năm 2020, xã Lộc Bình tiếp tục quán triệt nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của các cấp về công tác quốc phòng - an ninh. Phát huy vai trò, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy về công tác quốc phòng - an ninh địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp. Hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ... Với những thành tích đã đạt được, 2 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2019./.

N.T.Thanh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 6