Tìm kiếm tin tức
Lộc Bình tổng kết phong trào kết thực hiện đề án "Ngày chủ nhật xanh"
Ngày cập nhật 21/01/2020

Ngày 17 tháng 01 năm 2020, UBND xã Lộc Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện đề án "Ngày chủ nhật xanh" năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

 

Tại Hội nghị, báo cáo của Ban Chỉ đạo Đề án Chủ nhật xanh cho biết, ngay sau khi đề án “Ngày chủ nhật xanh” được triển khai, phong trào đã được các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tích cực chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện.

Đến nay xã Lộc Bình đã tổ chức hơn 20 đợt ra quân thực hiện với sự tham gia của hơn 600 lượt người. "Ngày chủ nhật xanh" đã được đông đảo người dân ủng hộ, chung tay tham gia. Thông qua phong trào, nhiều vấn đề về môi trường đã phần nào được giải quyết; nhiều điểm đen về ô nhiễm môi trường đã giảm bớt.

Trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng về bảo vệ môi trường, qua đó tạo sự lan tỏa và lôi kéo nhiều tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện. Đồng thời, cần triển khai sâu rộng hơn nữa mô hình phân loại rác tại nguồn nhằm hình thành thói quen phân loại và nhận diện các loại rác thải, chất thải ngay từ hộ gia đình. Tăng cường nhân rộng mô hình “Tuyến đường hoa”  gắn với mô hình “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp” và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần”./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 149