Tìm kiếm tin tức
Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Bình tổng kết công tác Hội và phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2019
Ngày cập nhật 09/01/2020

Ngày 08 tháng 01 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Bình đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm, góp phần vào thành tích chung của xã với tổng giá trị hoạt động cứu trợ xã hội đạt trên 433 triệu đồng, đã trợ giúp cho 799 lượt đối tượng khó khăn. Các hoạt động như phong trào “Tết vì người nghèo”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, được triển khai thực hiện sâu rộng với sự tham gia đóng góp của nhiều nhà tài trợ trong và ngoài địa bàn xã. Ngoài ra, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng nhận được sự tham gia tích cực của nhiều cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người dân, trong năm đã vận động hội viên tham gia hiến được 26 đơn vị máu.

Đồng chí Lê Đức Phương - PBT Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2019 Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương và những tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân đạo để thực hiện có hiệu quả các phong trào “Tết vì người nghèo” và Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, vận động xây tặng 02 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhiều đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện đạt chỉ tiêu trên giao, tập trung củng cố các chi hội và phát triển thêm hội viên mới.

Tại buổi tổng kết, UBND xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019./.

N.T.Thanh

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 5